Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Camera Quan Sát

Bạn muốn trang bị cho mình một hệ thống camera giám sát để nâng cao an toàn cho gia đình, căn hộ bạn hiện đang sinh sống. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi lắp đặt camera cho gia đình, cửa hàng, công ty, nhà xưởng, shop thời trang,...:

 

1. Thương hiệu camera.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu camera khác nhau, nhưng đa số điều có nguồn gốc xuất xứ tại China. Do vậy các bạn muốn dòng camera nào chất lượng tốt, tính ổn định cao, độ bền hoạt động lâu dài thì nên tham khảo các hãng camera như: Hikvision (Top 1 camera hàng đầu thế giới), Dahua (Top 3 camera hàng đầu thế giới).
2. Độ phân giải camera. (2.0MP, 4.0MP, 5.0MP,...)

Độ phân giải camera thì camera các bạn chỉ cần xem thông số kỹ thuật thấy camera có độ magapixel càng cao thì hình ảnh xem càng sắc nét. Ví dụ: Camera độ phân giải 2.0MP thì hình ảnh sẽ sắc nét hơn camera độ phân giải 1.0MP.

 


3. Tầm xa quan sát camera. (10m, 20m, 30m, 40m, 80m,...)

Tùy vào nhu cầu và vị trị lắp đặt camera của bạn mà lựa chọn tầm xa quan sát phù hợp, nếu bạn lắp đặt camera gia đình, cửa hàng, shop, văn phòng thì tầm xa từ 20m - 30m là chuẩn, còn lắp đặt cho kho xưởng, khu phố, bãy giữ xe thì tầm quan sát từ 40m trở lên.

 + Gia đình: Lắp camera tầm xa 20 - 30m.

 + Cửa hàng: Lắp camera tầm xa 20 - 30m.

 + Văn phòng: Lắp camera tầm xa 20 - 30m.

 + Nhà xưởng: Lắp cam tầm xa từ 40m - 80m.

 

4. Góc quan sát của camera.

Góc quan sát của camera được xác định từ ống kính (lens), bạn có thể xem ảnh dưới đây để biết thêm các góc quan sát camera hiện nay.

Camera trên thị trường hiện nay chủ yếu tầm 80 độ trở lên. (2.8mm/3.6mm/4mm)

5. Camera hồng ngoại ban đêm.

Hầu hết tất cả các camera bán trên thị trường điều hỗ trợ hồng ngoại ban đêm 24/24, Nhưng bạn cần lưu ý, camera nào có hỗ trợ công nghệ EXIR thì hình ảnh ban đêm sẽ sắc nét và mợt hơn.

 

6. Camera lắp đặt ngoài trời hay trong nhà.

Camera lắp đặt ngoài trời thường có chất liệu võ ngoài bằng kim loại, thiết kế camera rất kính tránh nước mưa vào camera, Bạn chỉ cần xem thông số kỹ thuật camera có các tiêu chuẩn IP66, IP67 thì chắc chắn sẽ lắp đặt ngoài trời. 

7. Camera quan sát xem trên điện thoại.

Hiện nay các camera trên thị trường điều hỗ trợ xem từ xa trên điện thoại, Ipad, laptop, Nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản và cách cài đặt cũng dễ dàng.

   + Đối với dòng camera wifi không dây thì chỉ cần camera kết nối sống wifi và điện thoại kết nối 3G hoặc wifi thì sẽ xem được camera. (Cài phần mềm vào điện thoại)

   + Đối với trọn bộ camera (camera + đầu ghi hình + ổ cứng lưu trữ,...) thì đầu ghi hình phải kết nối với modem và điện thoại kết nối 3G hoặc wifi thì sẽ xem được camera. (Cài phần mềm vào điện thoại).Camera xem từ xa trên điện thoại, iPad.

 

8. Thời gian lưu trữ video để xem lại.

Thời gian lưu trữ camera tùy thuộc vào số ngày mà bạn cần xem lại thì sẽ xác định được dung lượng ổ cứng phù hợp. Dung lượng ổ cứng càng cao thì giá thành cũng càng cao, Ví dụ:

- Lắp bộ 02 camera 1.0MP (720P)

  + Ổ cứng 500GB lưu được 12 ngày,

  + Ổ cứng 1TB lưu được 24 ngày,

- Lắp bộ 03 camera 1.0MP (720P)

  + Ổ cứng 500GB lưu được 8 ngày,

  + Ổ cứng 1TB lưu được 16 ngày,

- Lắp bộ 04 camera 1.0MP (720P)

  + Ổ cứng 500GB lưu được 6 ngày,

  + Ổ cứng 1TB lưu được 12 ngày,

 

Trong quá trình bạn tìm hiểu lắp đặt hệ thống camera mà có điều chi cần giải đáp thì hãy gọi đến số hotline 0917.744.144 hoặc chat trực tiếp online với nhân viên tư vấn ở góc phải màn hình để được tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.


*Tham khảo thêm:

- Giải pháp lắp đặt camera gia đình.

- Giải pháp lắp đặt camera công ty.

- Giải pháp lắp đặt camera cửa hàng.

- Giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng.